ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง แบบไหนบ้างที่ประกันไม่รับเคลม

ผู้เขียนข้อความ

Tokyo Drift

member
เขียนกระทู้: 12
ตอบกระทู้: 1
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
25 ธันวาคม 2562 14:22 - อ่าน: 11,685 - ตอบ: 0

สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันปีใหม่ใกล้จะเข้ามาถึงแล้วนะครับทุกคน สำหรับใครที่กำลังวางแผนซื้อรถยนต์ภายในปีหน้า ต้องอ่าน เพราะอาจจะเป็นแนวทางให้คนที่กำลังลังเลใจว่าจะทำประกันดีไหม หรือ ไม่ทำดี จึงทำให้เกิดข้อสงสัยสำหรับมือใหม่ว่า ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง แบบไหนที่ไม่คุ้มครอง ด้วยข้อมูลที่เยอะแยะวุ่นวายอ่านกี่ทีก็ไม่เข้าใจ ไหนจะภาษาต่าง ๆ ของทางบริษัทประกันอีก วันนี้ผมจะมาอธิบายฉบับย่อให้อ่านกันครับ

 

ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันชั้น 1 เป็นประกันภัยที่ครอบคลุมมากที่สุดแล้วในบรรดาประเภทอื่น ดูแลทุก ๆ ความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อตัวรถยนต์ ไม่ว่าจะชน สิ่งที่ไม่มีชีวิต เช่น กระถางต้นไม้ ประตูบ้าน กำแพง ต่าง ๆ ล้วนแล้วเป็นการชนที่ไม่มีคู่กรณี ตรงนี้แหล่ะจุดเด่นที่ ประกันชั้น 1 จะเข้ามาดูแลผู้เอาประกันภัย

ให้ความคุ้มครองกรณี ซ่อมรถเขา + ซ่อมรถเรา + สูญหาย + ไฟไหม้

 

แบบไหนบ้างที่ประกันไม่รับเคลม

  • หากคุณเอารถไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมายเช่น ขนส่งของผิดกฎหมาย
  • หากคุณเอารถไป ดัดแปลงสภาพรถ เกินกฎหมายกำหนด
  • หากคุณจงใจ ทำให้รถยนต์ของคุณเองเกิดความเสียหาย แล้วแจ้งประกันว่าชนมา
  • หากคุณเห็นแล้วว่าข้างหน้ามีน้ำท่วม แล้วตั้งใจขับลงไป
  • ภาวะสงคราม ไม่ว่าจะเป็น ขัดแย้งกันทางการเมือง / ความเสียหายจากปรมาณู

 

เคลม ประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบไม่มีคู่กรณีทำยังไง 

  • การเคลมแบบระบุคู่กรณีได้ไม่ว่าจะเป็นคู่กรณีที่เป็นสิ่งมีชีวิต หรือเป็นสิ่งไม่มีชีวิตถ้าสามารถระบุวัน เวลา สถานที่ได้ โดยส่วนมากจะไม่เสียค่าใช้จ่ายใด (ค่าเสียหายส่วนแรก) ยกเว้นมีระบุไว้ในกรมธรรม์ว่าต้องเสีย
  • กรณีไม่มีคู่กรณีและไม่สามารถระบุวัน เวลา และสถานที่ได้ กรณีนี้จะต้องเสียค่าใช้จ่ายส่วนแรกแน่นอน
  • ขั้นตอนการเคลมประกันรถยนต์ ชั้น 1 คือติดต่อเจ้าหน้าที่ตัวแทนบริษัทประกันเข้ามาประเมินความเสียหายที่ตัวรถยนต์ และออกใบสำหรับเคลมประกันให้ โดยในขั้นตอนนี้ยังไม่มีการประเมินเรื่องของราคาค่าซ่อมใด ๆ ผู้เคลมจะต้องนำใบเคลมนี้ไปที่ศูนย์บริการหรืออู่ที่ผู้เคลมสะดวกหรือมีความต้องการในการนำรถไปเคลม จากนั้นศูนย์หรืออู่จะพิจารณาค่าใช้จ่ายและแจ้งไปทางบริษัทประกัน เมื่อบริษัทอนุมัติจึงจะเกิดการซ่อมขึ้น

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ พอจะมีแนวทางกันได้บ้างไหมครับ  สำหรับคนที่ยังลังเลใจ และยิ่งถ้าเป็นคนที่ขับรถยังไม่แข็ง หรือเป็นท่านผู้หญิงที่ไม่มีประสบการณ์ ประกันชั้น 1 อาจจะเป็นทางเลือกให้คุณก็ได้ หวังว่าข้อมูลที่ได้อ่านกันวันนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ เดินทางปลอดภัย โดยสวัสดิภาพ นะครับเพื่อน ๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : https://mumsafe.com/ประกันชั้น-1-คุ้มครองอะไรบ้าง/

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน