มีประกันชั้น 1 จะชนอะไรก็ได้เหรอ [ตอนจบ]

ผู้เขียนข้อความ

automight

member
เขียนกระทู้: 66
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
19 กันยายน 2560 15:21 - อ่าน: 1,105 - ตอบ: 0

เราเคยได้ยินกันมาว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 ขับชนอะไรก็จ่ายค่าซ่อมให้ทั้งนั้น มันก็ไม่เสมอไปนะครับผม วันนี้ MR.OOHOO ยกตัวอย่างกรณีที่ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ไม่คุ้มครอง หรืออาจคุ้มครองไม่หมดมาให้ดูกัน แม้ว่าจะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 แต่ก็อาจจะต้องจ่ายตังค์เองก็ได้นะครับ

กรณีต่อไป ขับรถชนหมาน้อย, หมาไร้สังกัด, หมามีเจ้าของ จนรถบุบ แบบนี้ประกันรถยนต์ชั้น 1 จ่ายค่าซ่อมรถให้ครับ แต่ถ้าเกิดเป็นหมามีสกุลแล้วเจ้าของเค้าเรียกค่าเสียหาย อันนี้เราต้องจ่ายเองนะครับ ประกันไม่คุ้มครอง

สุดท้าย อันนี้อยู่เมืองไทยต้องรู้ไว้ครับ ขับรถเข้าไปร่วมในการชุมนุมหรือม็อบมวลมหาประชาชนต่าง ๆ ถ้าตั้งใจขับเข้าไปร่วมเองแล้วรถได้รับความเสียหายขึ้นมา ประกันไม่จ่ายนะครับผม

ถ้าเราสังเกตดูดี ๆ ประกันก็มักจะมีข้อยกเว้นที่ส่งเสริมให้พวกเราระมัดระวังไม่ทำให้ตัวเองเข้าไปอยู่ในภาวะเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ คนขับอย่างเรา ๆ ก็ต้องใส่ใจหลีกเลี่ยงภาวะเสี่ยงด้วยนะครับ เพราะการเกิดอุบัติเหตุ ในบางครั้งก็มีความเสียหายทั้งกับชีวิต จิตใจ ทรัพย์สิน และอาจมากมายเกินกว่าประกันจะชดเชยให้ได้หมด ทางที่ดีที่สุดก็คือ มือจับพวงมาลัย เท้าแตะคันเร่งเมื่อไหร่ จิตใจต้องตั้งอยู่บนความไม่ประมาท และที่สำคัญอย่าลืมประกันรถยนต์ที่ต้องมีติดรถยนต์ไว้ด้วยนะครับ ด้วยความปราถนาดีจาก MR.OOHOO ครับผม


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน