วิธีลอกสติกเกอร์ติดรถง่ายๆ ไม่ทิ้งคราบ

ผู้เขียนข้อความ

automight

member
เขียนกระทู้: 66
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
14 พฤศจิกายน 2560 17:37 - อ่าน: 1,331 - ตอบ: 0

วันนี้ MR.OOHOOมีเรื่องมาบ่นเอ้ย!! มาเขียนให้ได้อ่านกันอีกแล้วคร้าบ เฮียยศ รุ่นพี่ที่มหาลัยของผมเองคร้าบบ เมื่อก่อนเป็นคนชอบแต่งรถมากๆ สติกเกอร์คลับนั้นคลับนี้เต็มรอบรถไปสะหมด แต่สงสัยเฮียแกคงเบื่อแล้วมั้งครับ เลยมีประเด็นมาปรึกษากับผมว่าจะลอกสติกเกอร์ที่ติดเอาไว้ จะลอกยังไงไม่ให้ทิ้งคราบกาว เชื่อว่าเป็นปัญหาที่หลายคนต้องเจอ ไม่ใช่แค่เฮียยศคนเดียวหรอกนะครับ คือตอนติดน่ะสวยแต่ลำบากตอนรื้อออก ไม่ว่าจะแกะอย่างระมัดระวังแค่ไหนก็มักจะเหลือคราบกาวทิ้งไว้

การลอกสติกเกอร์ติดรถมีความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายนะครับ โดยเฉพาะพื้นผิวรถที่มีสีเคลือบ จะต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก MR.OOHOOขอเสนอสารพัดวิธีที่จะช่วยให้คุณลอกสติกเกอร์และขจัดคราบกาวออกไปได้ง่ายๆ ดังนี้เลยคร้าบ

- ถ้าเป็นสติกเกอร์แผ่นใหญ่หรือติดมานานแล้ว จะแกะออกยาก ให้ใช้ไดร์เป่าผมเป่าเบาๆ ความร้อนจากไดร์เป่าผมจะทำให้กาวที่เหนียว อ่อนตัวลง ลอกออกได้ง่ายขึ้น

- ใช้น้ำมันครอบจักรวาลฉีดลงบนคราบสติกเกอร์ให้ชุ่ม ทิ้งไว้สักครู่แล้วใช้ผ้าสะอาดค่อยๆ เช็ดออกอย่างเบามือ

- ครีมทำความสะอาดเอนกประสงค์ โปะลงบนผ้าสะอาด จากนั้นค่อยๆ ถูลงบนรอยคราบสติกเกอร์อย่างเบามือ

- น้ำมันสน รอนสัน หรือน้ำมันพืช น้ำมันมะกอก ก็สามารถใช้ได้เช่นกันครับ

- หลังจากเช็ดออกให้ล้างด้วยแชมพูล้างรถทันที

** ข้อควรระวัง ทินเนอร์ หรือ น้ำมันเบนซิน ไม่เหมาะกับพื้นผิวที่มีสีเคลือบเพราะจะทำให้รถสีด่างหรือลอกได้

เอาล่ะเชื่อว่า เฮียยศและหลายๆท่านที่ชอบแปะสติกเกอร์คงจะได้รับรู้วิธีการลอกสติกเกอร์ โดยไม่ทิ้งคราบกาวไว้บนตัวรถ มีรถก็ต้องดูแลเนอะ แต่ก็อย่าลืมที่จะหาประกันรถยนต์ มาดูแลรถคันโปรดของคุณด้วย เพราะเราคาดการณ์ไม่ได้จริงๆ ว่าอุบัติเหตุจะมาเมื่อไหร่ มาจากตัวเราเอง หรือมาจากผู้ใช้ท้องถนนร่วมกับเรา เดี๋ยวนี้มันก็จะง่ายๆหน่อย คือซื้อประกันออนไลน์ ได้ด้วยตัวเองเลยนะ ซื้อง่าย จ่ายสะดวก คุ้มครองทันที

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน