ใช้รถไม่บ่อย ลองมองประกัน 2+ ดูสิ

ผู้เขียนข้อความ

jellybear

member
เขียนกระทู้: 22
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
31 ธันวาคม 2561 23:51 - อ่าน: 3,369 - ตอบ: 0

ด้วยค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ที่ถูกกว่าและความคุ้มครองที่ไม่ได้น้อยกว่าประกันชั้น 1 มากนัก ประกันรถชั้น 2+จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียวสำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจจะทำประกันรถยนต์ โดยประกันรถยนต์ชั้น 2+ นั้นจะคุ้มครองด้านไฟไหม้ รถสูญหายหรือถูกโจรกรรม แต่จะไม่คุ้มครองด้านการชน จะคุ้มครองเฉพาะกรณีชนกับรถด้วยกันและระบุคู่กรณีได้เท่านั้น ดังนั้นประกันรถชั้น 2+ จึงเหมาะกับผู้ใช้รถยนต์ที่มีความชำนาญพอสมควร และต้องการความคุ้มครองจากความเสี่ยงอย่างการถูกโจรกรรมแลไฟไหม้ เนื่องจากอาจจะจอดรถในพื้นที่เสี่ยงเป็นประจำ

 

สำหรับการใช้รถยนต์บางคันแล้ว การทำประกัน 2+ ก็เพียงพอแล้ว หรือยิ่งถ้าผู้ที่ทำประกันรถยนต์ชั้น 2  มาก่อนก็จะยิ่งเห็นว่าประกันชั้น 2+ นั้นคุ้มค่ากว่ามาก แต่ทั้งนี้ไม่ว่าคุณจะเลือกทำประกันชั้นใด ก็ควรศึกษาและทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและข้อยกเว้นต่างๆก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อประกันภัยทุกครั้ง เพื่อให้ได้ประโยชน์ตามกรมธรรม์มากที่สุดนั่นเอง

 

ก่อนที่จะตัดสินใจทำประกันภัยรถยนต์ เราควรที่จะรู้จักความแตกต่างของประกันแต่ละชั้นเสียก่อนเพื่อให้ตัดสินใจได้เหมาะกับความต้องการของเรามากที่สุด โดยวิธีง่ายๆก็คือเปรียบเทียบจากตารางเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์  ซึ่งอย่างที่กล่าวไปว่าประกันชั้นสองนี้เหมาะกับผู้ที่ขับรถคล่องมากกว่ามือใหม่หัดขับ ดังนั้นสำหรับผู้ที่จอดรถที่เสี่ยงแต่ว่าขับรถคล่องแล้วอาจจะลองหันมามองประกันชั้น 2+ ดูเพื่อให้เหมาะกับการใช้รถ อีกทั้งยังเป็นการลดค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ลงได้อีกด้วย

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน