อย่าเพิ่งทำประกันถ้ายังไม่ดูสามสิ่งนี้

ผู้เขียนข้อความ

jellybear

member
เขียนกระทู้: 22
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
26 สิงหาคม 2561 23:58 - อ่าน: 14,651 - ตอบ: 0

เนื่องจากสมัยนี้มีบริษัทประกันภัยรถยนต์เกิดขึ้นมากมาย แน่นอนว่าหลายๆคนจึงอาจจะไม่แน่ใจว่าควรทำประกันรถยนต์บริษัทไหนดี ดังนั้นก่อนจะตัดสินใจทำประกันรถยนต์ มี 3 สิ่งที่คุณควรคำนึงถึงและศึกษาเปรียบเทียบให้ถี่ถ้วนเสียก่อนเพื่อให้ได้บริษัทประกันรถยนต์ที่ดีและเหมาะสมกับคุณมากที่สุด

 

1.ความมั่นคงของบริษัทประกัน อย่างแรกเลยที่ไม่นึกถึงไม่ได้ก็คือความมั่นคงของบริษัทประกันรถยนต์ ถ้าได้บริษัทที่ความมั่นคงน้อยขึ้นมา อาจแจ็กพอตไม่ได้เงินชดเชยเลยก็ได้เพราะเงินทุนหมุนเวียนของแต่ละบริษัทมีไม่เท่ากัน เมื่อเกิดอุบัติเหตุรุนแรง บริษัทที่มีความมั่นคงสูงจะมีเงินชดเชยให้ผู้เอาประกันภัยอยู่แล้ว แต่บริษัทที่ความมั่นคงน้อยอาจจะไม่สามารถหมุนเงินได้ทัน ผู้เอาประกันภัยอาจจะได้เงินชดเชยล่าช้าหรืออาจจะไม่ได้เลย

 

2. ความคุ้มครอง อันดับต้องมาที่ต้องคำนึงถึงคือความคุ้มครอง การอ่านรายละเอียดการคุ้มครองและข้อยกเว้นของประกันรถยนต์แต่ละประเภทก็เป็นสิ่งที่จะละเลยไม่ได้ เพื่อที่เราได้รับรู้ความเสี่ยงที่บริษัทประกันนั้นพร้อมรับผิดชอบและอยู่นอกเหนือการรับผิดชอบของบริษัทประกันภัยรถยนต์

 

3. เบี้ยประกันรถยนต์ สิ่งสุดท้ายที่ไม่ควรละเลยก็คือค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ ค่าเบี้ยประกันควรมีราคาที่เหมาะสม ใกล้เคียงกันกับประกันรถของเจ้าอื่นๆที่ให้ความคุ้มครองเหมือนๆกัน แต่ถึงแม้จะให้ราคาที่ถูกกว่าเจ้าอื่นๆแต่ถ้ามีข้อยกเว้นความคุ้มครองมากมายหลายข้อก็คงไม่คุ้มที่จะทำประกันด้วย ดังนั้นอย่าลืมศึกษาจากตารางเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์อีกทางหนึ่งด้วย

แก้ไขล่าสุดโดย jellybear เมื่อ 27 สิงหาคม 2561 - 09:08

กระทู้อื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน